Apple Watch liệu có chống nước như quảng cáo?

Khả năng chống nước của từng dòng Apple Watch

  • Apple Watch Series 1 và Apple Watch (1st generation) có kháng bụi và nước, nhưng không khuyến khích nhúng hẳn vào nước. Ngay khi vừa được giới thiệu, Apple Watch Series 1 với khả năng chống nước với chỉ số IPX7, trong đó chữ X: không có khả năng chống bụisố 7: bảo vệ đồng hồ trong điều kiện ngâm nước ở độ sâu 1 mét trong khoảng thời gian tối đa là 30 phút.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu IPX8 và IP68 là gì? 

  • Những chiếc Iwatch thế hệ 2,3,4 (có thông số là kháng nước tới độ sâu 50 mét) có thể dùng cho các hoạt động thể thao dưới nước như bơi lội trong hồ hoặc biển. Tuy nhiên không thể dùng những chiếc Iwatch để đi lặn, trượt nước hay các hoạt động khác có nước văng ở tốc độ cao hay lặn sâu hơn mực nước nông.
Bức ảnh Apple Watch được sử dụng khi đi lướt sóng

Chúng ta có thể tham khảo khả năng chống nước thông qua video sau đây :

Khả năng chống nước của Apple Watch theo thời gian

  •  Khả năng kháng nước thì không duy trì mãi mà nó sẽ giảm đi theo thời gian. Apple sẽ không thể kiểm tra cũng như khôi phục khả năng kháng nước chiếc đồng hồ Iwatch của bạn.
  •  Không phải tất cả các dây đeo của Apple Watch thì đều chống nước, như dây da thì đều không kháng nước vì vậy không nên để nó tiếp xúc với chất lỏng.Tuy nhiên, đối với những khách hàng có sở thích dùng dây da, thì chúng ta có thể phủ lên chúng 1 lớp xịt nano chống nước, nếu không muốn phải vất vả tháo dây khi mỗi lần đi bơi hay làm những việc khiến dây bạn bị ướt. Bạn có thể tham khảo 1 số mẫu dây da handmade dưới đây:
  •  Khi bật tính năng bơi lội trên dòng Apple Watch Series 2  trở lên thì nó sẽ tự động kích hoạt chức năng Water Lock. Chức năng này về cơ bản là khóa màn hình Apple Watch để tránh màn hình cảm ứng bị “chạm” khi dưới nước cũng như khi bơi xong và tắt chức năng này bằng cách xoay vòng Digital Crown , Apple Watch sẽ phát ra âm thanh để đẩy nước văng khỏi màng loa nhằm làm khô nhanh hơn.

Siêu Thị Dây Da chuyên bán buôn, bán lẻ dây da Apple Watch theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ để đặt hàng!

 

An Anh