Da Nubuck là da gì? Có tốt không?

Da Nubuck là loại da như thế nào? Có dễ phân biệt so với da lộn (SUEDE) không? Nubuck là lớp trên cùng của tấm da được chà xát nhẹ nên có một lớp lông ngắn rất mịn, đều và êm. Hãy cùng quan sát ảnh phía dưới đây để có thể nhận biết được phần nào đặc điểm của 2 dòng da này.

SUEDE vs NUBUCK
SUEDE vs NUBUCK

Da Nubuck có độ bền cao hơn hẳn da lộn (SUEDE) được làm từ lớp trong của tấm da). Mặt khác, do có lớp lông ngắn mịn, Nubuck lại mềm hơn rất nhiều so với da thường. Một khi dùng dòng da này, thì lại đâm nghiện, muốn ngắm mãi không thôi. Chúng có những đặc điểm như sau:

  • Khi bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ trên bề mặt tấm da da thì những sợi lông mịn này ngả qua 1 bên, tạo nên màu sắc mờ hơn bình thường. Chính đặc điểm này làm nhiều người nhầm lẫn với vải nhung.
  • Khi dùng khăn ẩm lau lên bề mặt da thì màu của tấm da bị sẫm lại, vì nubuck đã bị chà mòn lớp bảo vệ bên ngoài nên khả năng thấm hút của tấm da rất mạnh.
  • Nubuck có độ mịn, màu sắc không hoàn toàn giống nhau tùy vào độ mài mòn và công nghệ được sử dụng.
  • Các sản phẩm dây da đồng hồ sử dụng da Nubuck thường được những anh em chơi đồng hồ Vintage ưa chuộng bởi sự bụi bặm, cổ điển mà nó mang lại.

SIÊU THỊ DÂY DA – CHUYÊN THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ HANDMADE

Sưu tầm