Giải thích các tính năng xem thời gian đặc biệt trên 1 số dòng đồng hồ

Hôm nay, sieuthidayda.com sẽ gửi tới những người chơi đồng hồ 1 số tính năng đo đếm thời gian đặc biệt trên của các thương hiệu đồng hồ hiện nay như Moonphase, Perpetual Calendar, Annual Calendar.

  • Moonphase (lịch tuần trăng) là gì?

Đây là tính năng rất phù hợp với người Việt Nam, dùng để theo dõi lịch âm (lịch ta) trong tháng. Được cấu tạo bởi 1 cung tròn cỡ lớn, 2 cung tròn bằng nhau cỡ vừa và 1 cung tròn cỡ nhỏ, cửa sổ sẽ cho thấy 1 phần đĩa mặt trăng phía dưới. Trăng tròn đầy ngày 16 âm lịch hàng tháng, đúng ngày 16 âm lịch, trăng sẽ lên đỉnh, nằm chính giữa cửa sổ của Moonphase.

  • Perpetual Calendar (lịch vạn niên) là gì?

Đồng hồ được lập trình để tự động (đối với máy pin) điều chỉnh ngày của tháng cho các độ dài khác nhau của tháng cũng như năm nhuận đến năm 2100 (có thể tiếp tục điều chỉnh lại sau chu kì 100 năm). Tính năng này cũng có khi xuất hiện trên các đồng hồ máy cơ và được xem là một trong những đỉnh cao của ngành đồng hồ thế giới.

  • Annual Calendar (lịch thường niên) là gì? 

Chức năng lịch thường niên bao gồm lịch thứ – ngày – tháng và có thể tự động điều chỉnh lịch ngày phù hợp từng tháng trong năm trừ năm nhuận và tháng 2. Bạn chỉ cần điều chỉnh lịch 1 lần vào cuối tháng 2 mỗi năm. Trên đây là một số định nghĩa phổ biến, nếu bạn đang sở hữu đồng hồ với 1 tính năng đặc biệt chưa được nhắc tới trên đây, vui lòng gửi lời nhắn cho chúng tôi hoặc comment phía dưới bài viết để chúng tôi có thể giải đáp giúp bạn. Xin cảm ơn!