Sự khác biệt giữa da Togo và da Epsom?

Da Togo và Da Epsom, sự khác biệt đó là: Epsom có ​​bề mặt hạt nổi, cấu trúc cứng và rất dễ làm sạch. Mặt khác, Togo có bề mặt thớ vân rõ rệt với vẻ ngoài sần sùi khi sử dụng cho các mặt hàng da như túi xách. Hai loại da này của The House of Hermès hoàn toàn khác nhau, vì vậy trong phần còn lại của bài đăng này, tôi sẽ nêu rõ những điểm khác biệt hơn để giúp bạn phân biệt giữa Togo và Epsom.

Hermès là một nhà sản xuất hàng xa xỉ thời trang cao cấp của Pháp được thành lập vào năm 1837. Họ chuyên về da, phụ kiện phong cách sống, nội thất gia đình, nước hoa, đồ trang sức, dây da đồng hồ và đồ may sẵn. Hermès đã tạo nên tên tuổi cho mình về các loại da chất lượng mà hãng sử dụng.

Da Togo là gì?

Da Togo được làm từ da bê, vì vậy nó nhẹ hơn một chút và giữ hình dạng dễ dàng hơn nhiều. Da Togo được Hermès giới thiệu vào năm 1997. Togo là loại da hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một loại da dễ bảo quản.

Bên ngoài của nó được đặc trưng bởi lớp hoàn thiện bằng đá cuội mềm tạo cảm giác mịn nhưng rất sần sùi và có vân. Đường vân này có thể sâu hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào lô Togo cụ thể mà từ đó da được sản xuất.

Cho đến nay, nó là một trong những loại da phổ biến nhất được sử dụng cho Birkins vì đặc tính của nó là nhẹ và cách giữ hình dạng ban đầu rất tốt. Khi nhìn từ xa, da Togo có những đường vân dọc và phản chiếu ánh sáng.

Nó có thể mang nhiều trọng lượng hơn nên nó là chất liệu da phù hợp với nhiều phụ nữ, những người đặc biệt mua những chiếc túi lớn hơn. Da Togo rất tốt và bền với thời tiết, chẳng hạn như nếu bạn tình cờ bị dính mưa.

Da Togo cũng ít có khả năng bị trầy xước do bề ngoài có vân, ngoài ra nó rất dễ tân trang khi bị hỏng.

Da Epsom là gì?

Da Epsom có ​​thớ nổi hoặc bề mặt thớ của nó được ép với các hoa văn trông tự nhiên. Nó được phát hành vào năm 2003 để thay thế Courchevel. Da Epsom là một loại da có phần khác biệt so với các loại da tự nhiên khác.

Nó cũng có bề ngoài nhiều lớp ở chỗ nó tạo thành một cấu trúc cứng không giống như hầu hết các loại da khác. Với Epsom, bạn được đảm bảo đồ da của mình sẽ không dễ bị xước và rất dễ làm sạch chỉ bằng một thao tác lau đơn giản bằng khăn ẩm.

Các mặt hàng làm từ da Epsom như túi cứng, nhẹ (so với da Togo) nhưng rất bền. Da Epsom có ​​một ưu điểm nữa là cho phép da giữ được hình dạng thật của nó trong mọi hoàn cảnh trong một thời gian dài.

Chất liệu da Epsom về cơ bản là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những du khách thường xuyên không muốn phải lo lắng về những chiếc túi du lịch bằng da suốt cả ngày.

Cái nào tốt hơn? Da Epsom hay Da Togo?

Màu sắc:

Khi bạn xem xét da Epsom và Togo về màu sắc, da Epsom bắt màu rất tốt và vì vậy hầu hết các sản phẩm làm từ Epsom đều có màu sắc tươi sáng phong phú hơn da Togo.

Cảm nhận bề mặt:

Da Epsom được biết là có cảm giác rất khô nhưng có một số loại bóng. Trong khi nhiều người nhận xét đã phàn nàn về tính năng này, những người khác lại thích nó nổi bật như thế nào khi so sánh với các loại da khác. Da Togo có cảm giác sần sùi lớn hơn và được biết là có “cảm giác thô ráp” đi kèm với tất cả các loại da truyền thống.

Sắc đẹp, vẻ đẹp:

Tính thẩm mỹ của hai loại da này thật tuyệt vời, không có gì lạ khi cả hai đều là một trong những loại da phổ biến nhất được sử dụng cho túi Birkin. Togo có bề ngoài vân rõ rệt trái ngược với các vân nổi của da Epsom.

Da Togo tạo ra một kết cấu trực quan của các hoa văn nổi lên nhưng kết cấu thực tế của nó, khi chạm vào, rất mịn; giống như một ảo ảnh của một số loại.

Mặc dù cả hai đều không phải là một trong những loại da kỳ lạ đắt tiền nhất, nhưng cách cả hai đều được chế tác khiến khách hàng rất hài lòng với vẻ ngoài của nó.

Độ bền:

Da Togo nặng hơn da Epsom một chút. Dù vậy, cả hai loại da đều rất bền và có khả năng chống trầy xước. Cả da Epsom và Togo cũng rất dễ làm sạch.

Điểm tương đồng giữa da Epsom và da Togo

  • Cả Epsom và Togo đều có nguồn gốc từ động vật
  • Chúng có khả năng chống xước
  • Cả hai loại da đều giữ dáng rất tốt
  • Chúng có nhiều màu sắc khác nhau
  • Cả hai đều có chung một mức giá
  • Cả hai đều rất dễ làm sạch và bảo trì
  • Da Togo và Epsom thường lên màu tốt

Sự khác biệt giữa da Epsom và da Togo – Tóm tắt

Dưới đây là tóm tắt về sự khác biệt chính giữa da Epsom và da Togo.

Da Epsom Da Togo
1. Epsom là cấu trúc cứng hoặc cứng
khi được sử dụng cho các mặt hàng da như túi xách
1. Da Togo trông trơn hơn
2. Có bề mặt hạt nổi 2. Bề mặt hạt của nó không được in chìm
như Epsom
3. Da Epsom nhẹ 3. Da Togo nặng hơn
4. Da Epsom có
bề ngoài nhiều lớp
4. Da Togo có
bề ngoài sần sùi và gập ghềnh
5. Da Epsom cảm thấy khô 5. Da Togo có
cảm giác da dày dặn
6. Nó có nhiều kiểu tương tự
vì các hạt của nó được
in nhân tạo trên thị trường
6. Nó có nhiều
loại hạt bề mặt giống như đá cuội
7. Epsom có ​​một lớp sáng bóng trên bề mặt của nó 7. Da Togo có bề mặt mờ
do các hạt lớn

Kết luận của tôi và Cách chọn!

Tôi sẽ nói cả da Epsom và Togo đều là những lựa chọn thay thế chất liệu da tuyệt vời để bạn lựa chọn. Nhưng tôi đoán câu hỏi bạn thực sự muốn hỏi chính mình là, lối sống và sở thích của bạn là gì?

Điều đó nói lên rằng nếu bạn thích đi du lịch và muốn một chất liệu da trên một chiếc túi có thể chứa được nhiều đồ đạc của bạn hơn mà vẫn giữ được vẻ ngoài cổ điển của da và đặc biệt hơn, bạn không ngại với vẻ ngoài sần sùi, thì hãy chọn da Togo. Mặt khác, nếu bạn thích một cái nhìn cứng nhắc hoặc có cấu trúc với không gian chứa tối thiểu để vừa đủ một vài vật dụng cần thiết, thì da Epsom là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Câu hỏi liên quan

Làm thế nào để Túi da Epsom lão hóa?

Nếu túi da Epsom nhỏ, nó có thể giữ hình dạng khá tốt trong một thời gian dài nhưng nếu túi khá lớn (hơn 32cm), phần giữa của túi dường như bị lõm vào một chút. hình dạng lõm xuống theo thời gian. Ngoài ra, các cạnh của nó cũng có thể bị mòn.

Nói chung, da Epsom giữ nếp rất tốt và điều quan trọng cần nói là cách đồ da Epsom của bạn sẽ già đi như thế nào phụ thuộc vào tần suất sử dụng nó và thời gian sử dụng spa hoặc thời gian điều trị.

Túi da Togo có tuổi đời như thế nào?

Những chiếc túi da Togo mặc dù ban đầu trông rất sần sùi với lớp hoàn thiện mờ nhưng lại phát triển một lớp gỉ đẹp mắt trên bề mặt của nó, đặc biệt là trên tay cầm trong một khoảng thời gian sau khi sử dụng. Đặc biệt bạn sẽ thấy một lớp gỉ bóng bẩy trên những khu vực bị ma sát nhiều. Tuy nhiên, điều này phải mất nhiều năm mới xuất hiện.

Siêu Thị Dây Da – Chuyên sản xuất, bán buôn, bán lẻ và thay dây da đồng hồ tại Việt Nam.

Bài viết gốc: https://favoredleather.com/togo-leather-vrs-epsom-leather/