Tư Vấn: Nên Order Dây Da Handmade hay Chờ Đặt Dây Da Từ Hãng?

Siêu Thị Dây Da xin chào,

Hiện nay, thị trường đồng hồ chính hãng đang cực kì sôi động với hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ xuất hiện trên thị trường. Cùng với đó là rất nhiều nhà bán lẻ uy tín từ nhỏ tới lớn. Song song với đó, nhu cầu thay dây da đồng hồ chất lượng cao ngày càng được mọi người ưa chuộng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của mỗi loại dây

  • Sự đa dạng về kiểu dáng và chất liệu: về tiêu chí này, dây da handmade có ưu điểm hơn, anh em có thể lựa chọn các chất liệu phổ biến như dây da bò, dây đồng hồ da cá sấu, dây da đà điểu hoặc 1 số loại da khác như da dê, da cá đuối, da cá mập,… Khi order dây da từ hãng thông thường mỗi dòng đồng hồ chỉ sử dụng 1 dòng da cố định để đảm bảo ổn định khi sản xuất số lượng lớn.

  • Kích thước : Về kích thước, có thể nói 2 loại dây này giống hệt như nhau, có chăng chỉ chênh khoảng 0,1 – 0,5mm. Tuy nhiên, các sản phẩm dây da dù ít hay nhỏ đều có sự đàn hồi. Thực tế, có khá nhiều anh em sẽ có sở thích đeo đồng hồ với dây hơi chặt 1 chút để đảm bảo không bị lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng. Hoặc đặc biệt như anh em chơi dòng đồng hồ seiko 5 quân đội thì việc tìm thay dây da seiko 5 quân đội thay thế từ hãng là hoàn toàn không có.
  • Mức độ hoàn thiện của sản phẩm: mỗi loại dây sẽ có 1 điểm mạnh khác nhau. Cụ thể, dây da hãng đạt được sự đồng đều do hầu hết các bước sản xuất đều được sử dụng máy móc. Tuy nhiên, tỉ lệ khá lớn các dây da của hãng thường bị bong keo vị trí dán đỉa cài hoặc bong cạnh dây. Khắc phục được các nhược điểm đó, các sản phẩm dây da handmade được khâu chỉ chắc chắn tại các vị trí dễ bị bong tróc. Cạnh dây được sơn bằng sơn chuyên dụng hoặc phương pháp đánh bóng cạnh.
Dây Da Handmade được sơn cạnh đảm bảo
  • Về giá thành và thời gian để thay thế: Dây da đồng hồ thường chiếm khoảng 10-15% giá trị đồng hồ với một số dòng đồng hồ phổ biến. Khi lựa chọn dây handmade thì tùy vào việc lựa chọn chất liệu mà sẽ có giá thành khác nhau. Từ 300k tới khoảng 1 triệu đồng, hoặc thậm chí tới vài triệu đồng tùy vào sự lựa chọn chất liệu của bạn. Hơn thế, sự đa dạng về màu sắc cũng là ưu điểm của các sản phẩm dây da handmade. Hãy liên hệ với chúng tôi để chọn bảng màu sắc ưng ý và phù hợp với chiếc đồng hồ của bạn. Thông thường bạn sẽ chờ từ 3-6 tháng để có thể sở hữu các sản phẩm dây da từ hãng, còn với dây da thủ công thì chỉ mất khoảng 3-7 ngày là sản phẩm đã tới tay với chất liệu, màu sắc và kích cỡ phù hợp với đồng hồ của bạn.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho anh em được những thông tin cần thiết, chúc anh em tìm được sản phẩm dây da ưng ý!