Da kì đà (Lizard) có tốt và bền không?

Da kì đà hiện nay đang khá được ưa chuộng trên thế giới. Rất nhiều các sản phẩm thời trang như túi, ví, dây da đồng hồ được làm từ chất liệu da này. Vậy loại da này có gì đặc biệt, tại sao lại được ưa chuộng đến thế? Kì đà là một chi thằn lằn, có nguồn gốc và chủng loại khá đa dạng:

    • Nguồn gốc da kì đà thô thường được tạo ra ở 2 vựa kì đà lớn của Đông Nam Á là Malaysia và Indonesia. Các nguyên liệu thô được nuôi và xử lí ở 2 quốc gia này. Sau đó có thể được xuất đi hoặc giữ lại trong nước để hoàn thiện thành phẩm. Chúng được thuộc, nhuộm màu theo nhu cầu của khách hàng . Vì vậy các tấm da thành phẩm có nguồn gốc khác đa dạng ở các nước khác nhau như Tây Ban Nha, Thái Lan Indonesia, Ý.
Dây đồng hồ làm từ da kì đà
Dây đồng hồ làm từ da kì đà
  • Thường có độ dày từ 0.4 – 0.6 mm, mỏng hơn hầu hết các loại da khác, độ dày lý tưởng để làm sản phẩm thủ công . Đặc biệt dòng da này có hàm lượng caxi thấp nên không bị cứng như da cá sấu hay cá đuối. Ngược lại chúng vừa mỏng vừa mềm, dai. Ngoài ra việc có hàm lượng canxi thấp còn có lợi ích khác là dễ tẩy trắng và nhuộm màu đều hơn.
  • Da kì đà cũng phân loại các cấp 1,2,3,4 tùy vào độ đẹp của bề mặt. Vì vậy, cùng là 1 chiếc ví hoặc dây đồng hồ handmade nhưng giá thành lại rất chênh lệch (có thêm yếu tố thương hiệu và mức độ hoàn thiện).

Sưu tầm!